Tip chọn chăn gối cho mùa hè nóng bức

Tip chọn chăn gối cho mùa hè nóng bức

31/10/2022

Làm thế nào để có thể chọn được màu sắc chăn ga gối phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ, đặc biệt là mùa hè? Hãy tham khảo ngay các tip hay chọn màu sắc chăn ga gối theo các phong cách nội thất phòng ngủ khác nhau nhé!

Các lưu ý khi chọn màu sắc chăn gối

Tiêu chuẩn của một phòng ngủ đẹp là phải đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc, họa tiết và kích thước của nội thất phòng ngủ. Do vậy để chọn được màu sắc chăn ga gối phù hợp cần dựa trên phong cách thiết kế phòng ngủ và màu sắc đồ nội thật đã có trong phòng.

Có thể hiểu đơn giản là phụ thuộc vào sự phối màu đơn giản hoặc tư duy theo phong cách nghệ thuật để chọn màu chăn ga gối. Kể cả khi bạn chọn màu sắc chăn ga gối theo phong thủy thì vẫn phải đảm bảo sự hài hòa về tổng thể không gian phòng.

Họa tiết cũng là yếu tố đi chung với màu sắc, do vậy bạn cũng cần lưu ý họa tiết khi chọn màu sắc chăn drap gối. Tiết chế những họa tiết rườm ra, cầu kỳ bằng những họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng và gần gũi để phòng ngủ trở nên sáng, thoải mái và không bị lỗi thời.

Chọn theo phong cách nhiệt đới

Phong cách nhiệt đới trong thiết kế nội thất được lấy cảm hứng từ những vùng đất với cánh rừng nhiệt đới xanh mướt,….Thông thường phòng ngủ mang phong cách này có mảng tường thường là màu xanh hoặc họa tiết cây cỏ để đem lại sự gần gũi, thư giãn và thoải mái.

Chính vì vậy, màu sắc chăn ga gối cho phong cách này nên là xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây, trắng, xanh san hô,… Màu sắc có thể chọn đậm hoặc nhẹ, tươi sáng phụ thuộc vào tổng thể không gian và mô típ sắp xếp nội thất trong phòng.

xanh-nhiet-doi

Chọn drap theo phong cách nhiệt đối màu xanh

Chọn màu sắc theo phong cách Boho

Tên gọi của phong cách này chắc hẳn còn xa lạ đối với nhiều người. Do đây là phong cách được sử dụng nhiều chủ yếu ở nước ngoài. Tuy nhiên thời gian gần đây thì một số ngôi nhà tại nước mình đã áp dụng thử phong cách này rồi nhé. Cùng tỉm hiểu xem phong cách boho này như thế nào nhé?

Phong cách boho hay có tên gọi đầy đủ Bohemian – là thuật ngữ để nói về phong cách đặc trưng của cộng đồng người Bohemia, có nguồn gốc ở trung tâm Châu Âu. Đặc trưng của phong cách này là tự do. Màu sắc, họa tiết, và chất liệu theo phong cách boho thường được pha trộn nhưng rất đồng đều và mới lạ.

Chọn màu sắc chăn ga gối cho phong cách này cần chọn các màu sắc đậm với các hoa văn và màu sắc khác nhau như cam, đỏ, xanh dương,…Người theo phong cách này thường là trẻ tuổi và yêu thích thiết kế châu âu. Vì màu sắc khá rực rỡ và năng động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *