Bí quyết chọn chăn drap tốt cho sức khỏe

Bí quyết chọn chăn drap tốt cho sức khỏe

28/10/2022

Chăn ga gối đệm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Chọn một bộ chăn ga gối đệm tốt vừa đảm bảo giấc ngủ ngon và bảo vệ sức khỏe, vừa phù hợp với kinh tế gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn không hề đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm mua hàng. Hiểu được điều này, chúng tôi gửi đến bạn bài viết “Bí quyết chọn chăn drap tốt cho sức khỏe”.

Cách lựa chọn chăn drap tốt

Cùng phân tích những yếu tố góp thành cho một bộ chăn ga gối đệm tốt cho sức khỏe như sau:

Lựa chọn chất liệu

Một loại chăn ga gối đệm có chất liệu tốt sẽ tạo cảm giác dễ chịu khi cơ thể tiếp xúc với chúng. Điều này có nghĩa là sẽ giúp cho giấc ngủ của mỗi người trở nên sâu và ngon giấc hơn.

Gợi ý cho bạn là nên sử dụng các bộ chăn ga gối đệm bằng vải cotton. Bởi chất liệu này không những mềm mại, êm ái mà còn thấm hút mồ hôi tốt, có độ thoáng khí cao mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu cho người nằm.

Về phần đệm, bạn nên chọn chất liệu tùy thuộc vào đối tượng sử dụng. Chẳng hạn như nệm bông ép hay nệm cao su dành cho người lớn tuổi hoặc có bệnh liên quan đến cột sống.

Chọn theo màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng góp thành một bộ chăn ga gối đệm tốt. Chọn gam màu hài hòa mang lại sự mát mẻ, tươi tắn và giúp giảm căng thẳng cho người dùng. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất cũng như gam màu của nội thất xung quanh hay mảng tường, mà bạn chọn màu sắc chăn ga gối phù hợp để dung hòa tạo sự thống nhất.

chan-mau-hong

Nên chọn màu sắc chăn drap theo màu sắc mà bạn thích

Chọn theo kích thước

Chọn chăn ga gối đệm có kích thước phù hợp giường và không gian phòng ngủ là điều hết sức cần thiết. Nệm và bộ chăn ga gối cần có kích thước tương đồng. Để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại cảm giác dễ chịu khi ngủ và thư giãn.

Đối với đệm, bạn cần lưu ý đến số người nằm. Ví dụ nệm đơn 1 người nằm 1m2x2m hay 1m4x2m, hoặc nệm đôi cho 2 người nằm trở lên. Xem bảng kích thước các loại đệm theo chuẩn nhất hiện nay để biết thêm thông tin.

Chọn theo giá cả phù hợp

Như đã nói ở trên, một bộ chăn ga gối đệm không chỉ tốt về yếu tố trên, mà còn phải đảm bảo điều kiện kinh tế gia đình. Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh và sản xuất chăn ga gối đệm uy tín cho bạn lựa chọn. Việc bạn cần làm là mua đúng sản phẩm phù hợp với tiêu chí của bản thân mình để mang lại sức khỏe tốt cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *